Các loại hạt mài và đặc điểm của nó - Đá cắt đá mài

Các loại hạt mài và đặc điểm của nó

Các loại hạt mài và đặc điểm của nó

Hạt mài là thành phần chính của đá mài và nó được sử dụng rất nhiều trong công nghệ làm sạch bề mặt. Vậy hạt mài có bao nhiêu loại và đặc điểm của nó là gì?

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, ngày nay có rất nhiều loại hạt mài khác nhau, nhưng trong đó phổ biến nhất có thể kể đến một số loại hạt mài như sau:

Siliconsand

Hạt mài oxit nhôm

Hạt mài oxit nhôm hiện đang được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp như: sản xuất thủy tinh, mài mòn kim loại, chống ăn mòn, công nghiệp điêu khắc….Và nó cũng đóng một vai trò không nhỏ trong ngành đóng tàu, dầu khí.

Hạt mài oxit nhôm có ưu điểm nổi bật đó là rất cứng, sắc nên cắt rất nhanh. Thành phần hóa học ổn định, chống nóng và chống ăn mòn cao.

Hạt mài Garnet

Hạt mài Garnet được đánh giá là sản phẩm có khả năng làm sạch bề mặt hiệu quả nhất và không gây ô nhiễm môi trường. Hạt mài Garnet được sử dụng để phục vụ việc làm sạch bề mặt kim loại. Hiện nó đang là lựa chọn hàng đầu của các nhà thi công hiện nay. Đặc biệt trong ngành công nghiệp đóng tàu, dầu khí…

Ưu điểm nổi bật của hạt mài Garnet đó là không độc hại, ít gây ô nhiễm cho môi trường, không gây cháy nổ. Chất lượng làm sạch bề mặt tốt nhất đạt tới SA 3.0, cao hơn 2 – 3 lần so với các loại hạt mài thông thường. Sản phẩm dễ sử dụng, không cần phải che chắn kỹ và có thể tái sử dụng.

3ce-su-dung-da-mai

Hạt mài SC Ball

Hạt mài SC Ball là sản phẩm được tái sử dụng từ chất thải, được sản xuất dựa vào công nghệ phun xỉ. Đầu tiên là thu thập xỉ nóng chảy tạo ra từ quá trình sản xuất thép. Sau đó xỉ sẽ được làm mát bằng nước và được phun để chọn lọc, tạo hạt thành phẩm. Cuối cùng sản phẩm được chuyển đến nhà máy để sàng lọc và tạo ra thành phẩm cuối cùng với từng sai khác nhau.

Ưu diểm của hạt mài SC Ball đó là thân thiện với môi trường, chống ô nhiễm, an toàn và dễ sử dụng. Sản phẩm có tốc độ làm sạch nhanh và đạt chất lượng bề mặt theo tiêu chuẩn quốc tế SA2.5. Sản phẩm có tính năng vượt trội so với cát về cường độ nén và độ cứng, có thể tái sử dụng nhiều lần. Sản phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau.

Hạt mài đa cạnh

Hạt mài đa cạnh được sản xuất bởi quá trình nghiền các hạt bi thép tròn. Sản phẩm được dùng để tẩy rỉ sét, tẩy sơn và tạo nhám răng cưa, độ bóng, sáng trên bề mặt sản phẩm.

Sản phẩm có 3 mức độ cứng khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Với hạt GH có độ cứng cao nhất dùng cho hệ thống phun khí nén, loại GL và GP có độ cứng thấp hơn dùng cho các hệ thống phun cánh văng.

Hạt bi tròn

Hạt bi tròn là dạng bi thép, hình cầu, có nhiều kích thước khác nhau. Sản phẩm có tác dụng làm sạch rỉ sét bề mặt kim loại tạo độ nhám, độ bóng, độ trắng sạch…và làm sạch bề mặt đá, bê tông, gỗ…

Sản phẩm hoạt động ổn định, đồng nhất về cấu trúc, khó vỡ và được xử lý nhiệt nhằm đảm bảo tính ổn định của hạt. Sản phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần nên rất tiết kiệm chi phí. Đối với hạt bi tròn có kích thước nhỏ sẽ tạo ra độ nhám bề mặt nhẵn và bong. Còn những hạt bi tròn to sẽ tạo ra bề mặt có độ nhám to hơn và sâu hơn.

Trên đây chính là một số loại hạt mài thông dụng nhất hiện nay và đặc điểm của nó. Nếu bạn cần tư vấn thêm về hạt mài hoặc các sản phẩm đá mài, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline: (08) 38217788