Cách sử dụng giấy nhám đem lại hiệu quả - Đá cắt đá mài

Cách sử dụng giấy nhám đem lại hiệu quả

Cách sử dụng giấy nhám đem lại hiệu quả

giay nham re ben nhat hien nay

Các hạt làm mài mòn,đánh bóng rất quan trọng trong việc chà nhám của giấy nhám,nó được gọi là độ grit. Mỗi đối tượng sản phẩm cần chà nhám phải có một độ grit phù hợp.

Các hạt cát mài mòn,đánh bóng trên bề mặt giấy nhám được gọi là độ grit hay được kí hiệu là P. Muốn số lượng hạt cát càng dày,độ ma sát càng cao thì độ grit càng cao vì thế bạn để đạt kết quả như mong đợi thì bạn nên lựa chọn giấy nhám có độ P phù hợp.Giấy nhám đánh giá trên tiêu chuẩn của độ grit .

giay nham gia re nhat viet nam

giay nham gia re nhat viet nam

1.Giấy nhám Glasspaper

Giấy glasspaper dùng để loại bỏ một lượng nhỏ vật liệu trên bề mặt đem lại sự trơn láng cho bề mặt sản phẩm,đặc biệt trước khi chuẩn bị dán sản phẩm  giấy nhám glasspaper còn được sử dụng trong công đoạn làm bề mặt thô.Giấy Glasspaper còn gọi là giấy đá lửa, là rất nhẹ, thường có màu vàng nhạt

2.Giấy garnet

Được cấu tạo bởi những hạt cát mài không quá dày, thích hợp chà nhám sản phẩm lần cuối trước khi sơn.Ưu điểm của nó rất phù hợp cho các ngành sản xuất gỗ.Giấy nhám garnet thường có màu đỏ.

3.Nhôm Oxide

Là loại giấy nhám cũng được thường dùng cho vật liệu gỗ. Đây là loại giấy thường được sử dụng trong điện máy đánh nhám. Oxide nhôm bền hơn so với giấy Garnet, nhưng không đạt hiệu quả cao bằng giấy garnet.

4.Silicon Carbide

Silicon carbide (SiC) là một hợp chất của silic và carbon với công thức hóa học SiC. Silicon carbide bột đã được sản xuất hàng loạt từ năm 1893 để sử dụng như một vật liệu mài.Silicon Carbide được sử dụng rộng rãi trong ngành kim loại, dùng để hoàn thiện kim loại .Silicon Carbide  thường là một màu xám tối hoặc thậm chí màu đen.

5.giấy nhám Gạch

Giấy nhám gạch là loại giấy nhám với chất liệu cấu tạo được xem là bền nhất hiện nay. Ưu điểm của loại này là có thể nhanh chóng lọi bỏ một lượng đáng kể nguyên liệu.