Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về đá mài - Đá cắt đá mài

Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về đá mài

Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về đá mài

Đá mài

Trong cuộc sống thì cần sử dụng đến những sản phẩm có công dụng để mài mòn các vết bẩn, giúp làm nhẵn bóng các sản phẩm để mang đến sự mịn màng, đẹp mắt. Do vậy sử dụng đá mài đã trở thành một vật dụng không thể thiếu, giữ vai trò quan trọng.

Thế nào là đá mài?

Đá mài được tạo thành từ các hạt mài và chất kết dính, hạt mài là thành phần chính của đá mài, mỗi hạt mài có nhiệm vụ như một lưỡi cắt nên nó phải có các yêu cầu như các vật liệu làm lưỡi cắt.

Đá mài được dùng rất nhiều trong lĩnh vực gia công cơ khí, sản xuất đồ mỹ nghệ, xây dựng…với công dụng mài nhẵn, đánh bóng, định hình cho bề mặt của sản phẩm. Đá mài được biết đến có công dụng không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng năng suất lao động, để tạo ra những thiết kế đẹp mắt, hoàn hảo.

Đá mài

Đá mài được biết đến gồm 2 loại là đá cứng và đá mềm, độ cứng cũng như độ mềm của đá mài không phụ thuộc vào vật liệu chế tạo hạt mài mà là khả năng tách rời của các hạt mài khi có lực tác dụng.

Được cấu tạo từ các hạt mài cùng với chất kết dính, hạt mài có thể được làm từ kim cương, cao su, gốm, silicon carbide…hiện nay đã có rất nhiều loại hạt mài được ứng dụng trong việc sản xuất đá mài.

Những loại đá mài phổ biến hiện nay

Có rất nhiều loại đá mài được sản xuất,ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau, sau đây là một số loại phổ biến như:

– Loại mài thép: Dùng để mài thô, mài tinh bề mặt kim loại, các hạt mài được làm từ corindon đã tạo ra sức công phá lớn, có khả năng tự làm sắc, kéo dài thời gian sử dụng.

– Loại mài bê tông:  Với kích thước đa dạng, có công dụng làm phẳng, mịn bề mặt bê tông, dòng sản phẩm này được sử dụng như đá mài thép, thao tác trên các vật liệu kim loại khác nhau.

– Loại bóng: Dùng làm bóng bề mặt kim loại cũng như các vật liệu gỗ, kính, bê tông mang đến độ thẩm mỹ, sang trọng cho sản phẩm.

– Loại mịn: Làm mịn bề mặt, loại bỏ các vết bẩn, vết sơn cũ lâu ngày, mang đến sự hiệu quả cho sản phẩm.

– Loại 100mm: Được sử dụng cho các máy có đường kính đĩa 100mm, dùng để mài mòn, tạo nhám, làm mịn bề mặt sản phẩm.

– Loại 150mm: Có công dụng dùng để mài mòn, tạo nhám, làm mịn bề mặt sản phẩm.

– Loại 200mm: Dùng để mài thô, cỡ hạt 36, sản phẩm sử dụng cho loại đá mài 2 đá để bàn có đường kính đĩa 200mm.

Ngoài ra còn có nhiều loại đá mài có đường kính khác nhau,cũng như xuất xứ từ các nước khác nhau, phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng để lựa chọn.