Đá mài cát, sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng - Đá cắt đá mài

Đá mài cát, sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng

Đá mài cát, sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng

Đá mài cát được biết tới là một trong những loại đá tự nhiên được khai thác chủ yếu trong những mỏ đá ở khu vực Ninh Bình, Thanh Hóa… Loại đá mài này đang ngày càng được ứng dụng và sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng để mang tới cho không gian bề mặt bóng, mịn nhưng có độ ma sát cao.

Đặc điểm của đá mài cát

Đá mài cát thường có màu xanh vô cùng sang trọng, nhã nhặn vì thế nên có thể phối hợp một cách dễ dàng ở trong nhiều không gian khác nhau và sở hữu bề mặt bóng, mịn nhưng vẫn đảm bảo độ ma sát ấn tượng.

Đó cũng là lý do vì sao mà đá mài bằng cát được sử dụng rộng rãi và đảm bảo an toàn tuyệt đối khi di chuyển dù đang ở môi trường khô thoáng hay ẩm ướt. Người ta sử dụng đá mài cát trong nhiều hạng mục công trình khác nhau như đá lát sân, đá bể bơi, đá lát nền nhà, làm mặt bếp, mặt bàn…

Những ứng dụng phổ biến của đá mài cát

Lát bể bơi

Chúng ta vẫn biết rằng bể bơi chính là một trong những môi trường luôn ẩm ướt. Vì thế cho nên đá lát bể bơi cần phải đảm bảo sự an toàn mỗi khi di chuyển. Với trường hợp này, loại đá mài cát được coi là sự lựa chọn hợp lý nhất cho bể bơi vì nó có khả năng trống trơn trượt rất hiệu quả.

Lát sân vườn

Sử dụng đá mài cát để lát vườn hoặc lát sân có tác dụng giúp cảnh quan thêm phần đẹp mắt, ấn tượng hơn. Thêm vào đó, đá cũng có màu sắc trang nhã nên giúp ngôi nhà tôn lên vẻ đẹp nổi bật. Ngoài ra, đá mài này cũng thích nghi ở trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau nên dễ dàng ứng dụng với nhiều công trình ngoài trời, hạng mục mà vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên, sử dụng đá càng lâu càng thấy đẹp và bóng.

Đá lát nền nhà

Căn nhà xinh đẹp của bạn sẽ trở nên ấn tượng, độc đáo hơn nên sử dụng đá mài cát. Loại đá mài này thường được ưa chuộng và quan tâm trong vài năm trở lại đây, nó thường được dùng để thay thế đá nhân tạo hoặc gạch. Với ưu điểm vượt trội là không bị sạt lún, nền nhà vô cùng chắc chắn, không bị chảy nước, sứt mẻ khi chịu tác động của môi trường bên ngoài và tiết kiệm tối đa chi phí.

Ốp tường

Ốp tường ngoài việc sử dụng các loại đá ốp tường xẻ rãnh, ốp tường lồi… rất nhiều gia đình hiện nay đã lựa chọn đá mài cát để ốp tường. Nó thường được ứng dụng ở một số vị trí như nhà tắm, nhà bếp, phòng vệ sinh để đảm bảo sự khô thoáng, sạch sẽ.