Đá mài kim cương có những ưu điểm gì? - Đá cắt đá mài

Đá mài kim cương có những ưu điểm gì?

Đá mài kim cương có những ưu điểm gì?

 

Hiện nay đá mài kim cương được biết đến là một loại đá mài bén dụng cụ tốt nhất trên thị trường, đá mài kim cương cho bề mặt lưỡi sắc bén đều trên bề mặt dao, duy trì được bề mặt đá phẳng trong thời gian dài.

Ưu điểm nổi bật của đá mài kim cương

Để chọn được 1 viên đá mài kim cương phát huy được hết ưu điểm, cũng như công dụng tối đa thì cần phải trải qua các bước sau đây:

– Khảo sát máy mài: Vòng tua máy mài, công suất máy mài, khảo sát vật liệu mài, độ cứng vật liệu mài để chọn độ cứng đá phù hợp, độ bóng yêu cầu để chọn độ hạt, khảo sát đá mài như bản vẽ đá mài về hình dáng, quy cách, độ dày kim cương.

Sản phẩm có thể mài được các sản phẩm cứng trên 75HRC.

Có thể làm được bất cứ hình dạng nào theo mong muốn của khách hàng.

Có độ bền cao gấp nhiều lần so với các loại đá mài thông thường.

Với cấu tạo của đá mài kim cương được biết đến là sản phẩm gắn các hạt kim cương nhân tạo trộn vào lớp keo gắn, gắn lên thân nên mang đến những công dụng vô cùng tốt, giúp cho khách hàng sử dụng được như ý muốn.

Bên cạnh đó đá mài kim cương có thể sử dụng trong điều kiện ướt hoặc khô ráo, nên là sự lựa chọn tốt trong điều kiện mài dao không thể sử dụng nước hay dầu. Mặc dù được biết đến là dòng đá mài đắt nhất trên thị trường hiện nay, tuy nhiên đá mài kim cương có tuổi thọ lâu bền cũng như chi phí lâu dài nhất.

Đá mài kim cương có chi phí hiệu quả cao hơn so với các loại đá mài dầu và đá mài nước truyền thống, cho nên đá mài kim cương rất lý tưởng dùng để mài bén các loại dao cụ lớn, hoặc nhỏ, mài bén hay hoàn thiện bề mặt lưỡi cắt.

Các loại đá mài kim cương

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đá mài kim cương của các hãng khác nhau, cũng như có xuất xứ nguồn gốc khác nhau, có thể kể đến như đá mài kim cương giá rẻ, hoặc của các thương hiệu nổi tiếng. Do vậy tùy vào sự lựa chọn của mỗi khách hàng khác nhau, cũng như mục đích sử dụng mà lựa chọn làm sao phát huy được hết công dụng, cũng như mang đến hiệu quả cho người sử dụng.

Với những công dụng vượt trội của đá mài kim cương mang lại, nên đã được ứng dụng ngày càng phổ biến và rộng rãi, cũng như được khách hàng rất tin tưởng lựa chọn.

Tuy nhiên để mang đến tuổi thọ bền vững với thời gian tốt nhất khách hàng nên sử dụng đá mài kim cương của các thương hiệu uy tín.