Đá mài mặt phẳng thường được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?

Đá mài mặt phẳng thường được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?

Đá mài mặt phẳng thường được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?

Hiện nay trên thị trường đá mài mặt phẳng thường có khá nhiều loại phong phú và đa dạng. Tùy thuộc vào từng loại hạt mài, diện tích, độ cứng mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn ra sản phẩm chất lượng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết sau đây!

Đá mài mặt phẳng là gì?

Đá mài mặt phẳng được biết tới là sản phẩm chuyên được dùng để mài thép là chính. Tùy theo từng diện tích, độ cứng cần mài mà bạn có thể lựa chọn ra sản phẩm phù hợp để đảm bảo độ bền của đá mài và giúp công việc diễn ra hiệu quả hơn.

Đá mài mặt phẳng có mấy loại?

Tùy thuộc vào đặc điểm vật liệu, kích thước mà đá mài mặt phẳng sẽ được chia ra làm những loại cơ bản sau đây:

Vật liệu cần mài

Mài theo bán tinh thép nhiệt luyện thì bề mặt vật liệu cần có yêu cầu rất cao về độ mịn. Vì thế, loại đá mài này với hạt mài thường đạt hiệu suất khoảng 38A.

Khi mài thô thép nhiệt luyện đòi hỏi hạt cứng, độ mài lớn vì thế nên đá mài có hạt mài 5SG, 32A được dùng phổ biến nhất.

+ Diện tích mài

+ Đá mài vật liệu với diện tích lớn

+ Đá mài vật liệu với diện tích trung bình

+ Đá mài vật liệu với diện tích nhỏ

Đá mài mặt phẳng được ứng dụng như thế nào?

So với những loại đá mài khác, đá mài mặt phẳng thường có dạng hình tròn. Bề mặt sản phẩm được tạo nên từ những loại hạt mài và kết hợp thêm chất kết dính cao cấp. Hạt mài được dùng chủ yếu là Aluminium Oxide với độ cứng đạt từ 1800 – 2200kg/mm2 và độ chắc cao. Do đó, đá mài loại này thường phù hợp để mài thép, mài gang và một số vật liệu khác có cùng tính chất.

Tác dụng chính của đá mài mặt phẳng là tạo độ phẳng, nhẵn bóng cho bề mặt của vật liệu, loại bỏ những vết trầy xước, tẩy bụi bẩn, phục vụ tốt cho công đoạn phủ vecni, sơn hoặc làm đẹp cho nhiều loại sản phẩm khác.

Phần lớn những loại đá mài mặt phẳng hiện nay đều dùng được ở 2 mặt vì thế nên có thẻ kéo dài thời gian sử dụng, tiết kiệm tối đa chi phí. Khi thực hiện công đoạn mài mòn, đá mài sẽ tạo ra những phôi với các lớp bụi khá lớn, vì thế nên khi sử dụng bạn cũng cần chú ý phải mặc đồ bảo hộ lao động như kính mắt, khẩu trang, găng tay để sức khỏe được bảo vệ tốt nhất nhé!

Vừa rồi là một số những thông tin cơ bản liên quan tới sản phẩm đá mài mặt phẳng. Nếu cần tư vấn hoặc giải đáp thắc mắc liên quan tới sản phẩm, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng của công ty TNHH đá cắt, đá mài Việt theo số 1900 633 348 để được hỗ trợ nhanh nhất.

>>> Xem thêm: Nếu đang muốn dùng đá mài góc hãy bỏ túi nguyên tắc này