Đá mài mịn và đá mài thô khác nhau ở điểm gì cụ thể?

Đá mài mịn và đá mài thô khác nhau ở điểm gì?

Đá mài mịn và đá mài thô khác nhau ở điểm gì?

Với mỗi ngành nghề liên quan tới xây dựng, công nghiệp, kim loại, gỗ thành phẩm,.. thì đều sẽ phải trải qua việc hoàn thiện sản phẩm bằng khâu mài dũa. Điều này đòi hỏi các cơ sở sản xuất, cá nhân phải trang bị các loại đá mài phù hợp với nhu cầu của mình. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu được những điểm khác biệt giữa đá mài mịn và đá mài thô.

Đá mài thô và đá mài mịn có đặc điểm gì?

Cả 2 loại đá mài này đều được sử dụng phổ biến để đánh bóng nhiều loại sản phẩm ở trong quá trình hoàn thiện. Tuy nhiên, việc sử dụng vật dụng này lại có điểm khác nhau vì mỗi loại đều sở hữu cho mình những tính năng, đặc điểm khác nhau. Do đó, cần phải chú ý nhiều tới tính năng để lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng loại nhằm đem tới hiệu quả cao nhất.

Đá mài thô

Đá mài thô là một loại đá mài chuyên được sử dụng nhằm mục đích đánh phá bề mặt kim loại, đánh bavia giúp công đoạn đánh bóng sản phẩm được hoàn thiện trong một vài ngành công nghiệp. Nhưng, bạn cũng cần phải chú ý tới sản phẩm có chất liệu gì, nếu như với chất liệu mềm chẳng hạn như kẽm, nhôm… thì đừng nên sử dụng đá mài này vì nó sẽ khiến bề mặt ban đầu bị hư hỏng.

Đá mài mịn

Điểm nổi bật  của đá mài mịn đó là phù hợp để đánh bóng nhiều bề mặt sản phẩm khác nhau vì nó sở hữu tính năng, thành phần mịn. Cùng với phần bề mặt  vô cùng trơn láng sẽ vô cùng thích hợp và hữu ích cho quá trình đánh bóng.

Ngoài ra, sản phẩm cũng giúp hạn chế những khuyết điểm đang tồn tại của đá mài thô đó là không sử dụng được chất liệu mềm. Bạn có thể sử dụng đá mài mịn để đánh bóng một số sản phẩm như nhôm, kính, bavia..

Tìm địa chỉ mua đá mài ở đâu uy tín chất lượng?

Vừa rồi là một số những thông tin hữu ích liên quan tới đá mài mịn và đá mài thô một cách chi tiết nhất. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp và sử dụng dễ dàng nhất.

Hiện nay, các loại đá mài này đều được sử dụng phổ biến và hữu dụng trong nhiều lĩnh vực và bán ở nhiều cửa hàng khác nhau. Nếu bạn đang muốn sở hữu sản phẩm với mức giá phải chăng, đảm bảo chính hãng hãy liên hệ ngay tới công ty đá mài đá cắt Việt để lựa chọn cho mình sản phẩm hữu ích và tư vấn cụ thể nhất nhé!

>>> Đá cắt 100mm được ứng dụng như thế nào trong đời sống?