Đá mài phẳng, bí quyết tạo độ nhẵn bóng cho sản phẩm dễ dàng - Đá cắt đá mài

Đá mài phẳng, bí quyết tạo độ nhẵn bóng cho sản phẩm dễ dàng

Đá mài phẳng, bí quyết tạo độ nhẵn bóng cho sản phẩm dễ dàng

Ứng dụng của đá mài đã được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, mang đến hiệu quả nhanh chóng cũng như tiết kiệm được kinh phí lớn cho các doanh nghiệp. Chính vì vậy mà đá mài được coi như một vật dụng không thể thiếu cũng như giữ vai trò rất quan trọng, để hoàn thiện các sản phẩm. Đá mài phẳng được sử dụng chủ yếu để mài thép, sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về loại đá mài này.

Các loại đá mài phẳng

Đá mài phẳng thường được sử dụng để mài thép, tùy vào độ cứng, diện tích cần mài khác nhau, mà khách hàng nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp để nâng cao hiệu quả chất lượng của công việc, bên cạnh đó còn mang đến tuổi thọ lâu bền cho đá mài một cách tốt hơn.

Căn cứ vào kích thước cũng như đặc điểm của vật liệu thì đá mài phẳng được chia ra làm các dạng sau đây:

– Phân theo vật liệu mài:

+ Mài thô thép nhiệt luyện: Thì cần độ mài lớn, hạt cứng cũng như chắc hơn nên đá mài có hạt mài 32A hoặc 5SG được sử dụng rất phổ biến.

+ Mài bán tinh thép luyện nhiệt: yêu cầu ca hơn về độ mịn của bề mặt vật liệu, do đó loại đá mài phẳng với hạt mài hiệu số 38A.

– Phân loại theo diện tích cần mài

+ Đá mài vật liệu bề mặt nhỏ.

+ Đá mài vật liệu với bề mặt có diện tích trung bình.

+ Đá mài vật liệu có diện tích lớn.

Ứng dụng của đá mài phẳng

Hiện nay đá mài phẳng cũng giống như các loại đá mài khác, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, mang đến hiệu quả vô cùng tốt. Đá mài có dạng hình tròn, bề mặt đá được cấu thành từ các hạt mài và chất kết dính cao cấp.

Hạt mài dạng Allluminium Oxide nâu sở hữu độ chắc cao, độ cứng lên đến 18800- 2200kg/mm2, vì vậy mà đá mài dạng này rất thích hợp để mài gang thép, và các vật liệu có tính chất tương tự.

Công dụng chính của đá mài phẳng là làm nhẵn bóng, tạo độ phẳng cho bề mặt vật liệu, tẩy bụi bẩn, vết trầy xước, chuẩn bị tốt cho quá trình sơn phủ vecni cũng như làm đẹp sản phẩm sau đó.

Đa số các dòng đá mài phẳng đều thuộc dạng đá mài 2 mặt nên sẽ tiết kiệm tối đa một khoản chi phí, tăng thêm tuổi thọ sử dụng. Trong quá trình mài mòn tạo ra phôi là những lớp bụi tương đối lớn, nên khách hàng cần chuẩn bị đồ bảo hộ lao động, như găng tay, khẩu trang, kính mắt để bảo vệ tốt sức khỏe của những nhân viên vận hành.