Đá mài thô và những điều cơ bản cần biết - Đá cắt đá mài

Đá mài thô và những điều cơ bản cần biết

Đá mài thô và những điều cơ bản cần biết

Đá mài thô và những điều cơ bản cần biết

Sử dụng đá mài thô là thao tác cần thiết để tạo độ phẳng và loại bỏ đi những điểm gồ ghề trên bề mặt vật liệu. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng biết cách lựa chọn cho mình loại đá mài thô phù hợp nhất.

Không chỉ trong gia công cơ khí mà đá mài thô còn được ưa chuộng ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác. Tùy thuộc vào vật liệu thao tác, tính chất hay diện tích… mà người dùng nên tìm kiếm cho mình sản phẩm tương thích trước rất nhiều lựa chọn hiện nay trên thị trường. Có như vậy mới đảm bảo được hiệu suất công việc, đồng thời kéo dài cho tuổi thọ sản phẩm.

Căn cứ vào vật liệu để chọn mua đá mài thô

Căn cứ vào vật liệu, đá mài kim loại thô được phân chia thành:

+ Đá mài sắt được làm từ những hạt mài dạng Zirconia với độ cứng rất cao, sắc bén, dễ dàng sử dụng cho các loại máy mài công suất khác nhau. Dòng đá mài thô này có thể mài được một số vật liệu tính chất tương tự như sắt. Trong số các sản phẩm trên thị trường thì đá mài inox được đánh giá cao hơn hẳn nhờ sở hữu độ bén tốt trên bề mặt, khả năng tạo ra ít phôi, dễ dàng thao tác đối với các loại bề mặt từ sắt, gang, thép cho đến nhôm…

+ Đá mài bê tông: Nhờ vào khả năng chịu đựng lực đánh phá lớn để tạo ra nhiều đường nét, góc cạnh ngay trên bề mặt bê tông như ý muốn, đá mài bê tông còn giúp tạo phôi rất lớn. Mặc dù đem lại hiệu quả tuyệt vời song trong quá trình sử dụng đá mài thô dạng này người thực hiện cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ an toàn như đẹo găng tay, kính mắt, khẩu trang…

 

Lưu ý đến kiểu dáng đá mài thô

Về kiểu dáng nên ưu tiên cho loại đá mài 2 mặt với phần thân trên chứa các lỗ thoát nhiệt bởi trong quá trình gia công vòng quay máy mài có thể lên đến 70m/s và lượng nhiệt sinh ra rất lớn. Trường hợp không kịp thời làm mát sẽ có thể khiến máy mài bị cháy đột ngột nên đá mài thô 2 mặt sẽ khắc phục được tốt nhất vấn đề này.

Chọn mua đá mài thô dựa vào nhà sản xuất

Ngoài vật liệu thì việc quan tâm đến nhà sản xuất đá mài chất lượng tốt cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn chọn mua được sản phẩm hoàn hảo nhất, hỗ trợ đắc lực cho quá trình thi công.

Tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp, sản xuất các vật liệu đánh bóng kim loại giàu kinh nghiệm, https://dacatdamai.vn/ hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng nhất dành cho bạn khi có nhu cầu mua đá cắt đá mài . Bên cạnh các sản phẩm trong nước, chúng tôi còn đem đến cho khách những sự lựa chọn theo yêu cầu tốt nhất đối với một số dòng đá mài thô nguồn gốc nhập khẩu từ thị trường nước ngoài uy tín.