Loại đá cắt 100 thường được ứng dụng như thế nào trong đời sống? - Đá cắt đá mài

Loại đá cắt 100 thường được ứng dụng như thế nào trong đời sống?

Loại đá cắt 100 thường được ứng dụng như thế nào trong đời sống?

Trong quá trình gia công cơ khí, đá cắt 100 được biết tới là một trong những sản phẩm phổ biến và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy loại đá cắt này có đặc điểm gì, sử dụng có bền không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Đôi nét về đá cắt 100

Đá cắt 100 được biết tới là sản phẩm có khả năng cắt cực kì chính xác, có độ sắc bén cao, không gây trầy xước trên bề mặt mối cắt và có vết cắt vô cùng dứt khoát.

Loại đá cắt này hay được ứng dụng để cắt một số vật liệu với độ cứng cao như kim loại cao cấp, inox, gang… và cắt sắt. Cũng vì được cấu tạo từ những hạt mài vì thế nên sản phẩm có độ cứng lớn, đem tới sự hài lòng cho người sử dụng, đồng thời được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và phạm vi phong phú, đa dạng khác nhau.

Đường kính của đá cắt 100 thường là 100 X 6 X 16mm, 100 X 1.0 X 16mm, 100X 1,5 X 16mm. Sản phẩm có thể cắt gọt với vận tốc lên tới 15200rpm. Mặt đá cắt thường thiết kế với dạng tròn, kết hợp thêm với những lỗ thoát nhiệt có tác dụng tăng cường độ bền, kéo dài tuổi thọ và làm mát nhanh chóng cho máy cắt.

Đá cắt 100 được cấu tạo từ những hạt mài cao cấp hoặc kim cương tự nhiên vì thế mà độ cứng luôn được đánh giá là tuyệt hảo. Cộng thêm chất kết dính giúp việc kết nối trở nên vượt trội hơn, sản phẩm có tính năng tương tự với đá cắt kim cương.

Đặc điểm của đá cắt 100 là gì?

+ Đá cắt 100 thường được sản xuất dựa trên dây truyền khép kín, công nghệ vô cùng hiện đại.

+ Sản phẩm có khả năng tái sử dụng, tự làm sắc trong suốt thời gian sử dụng

+ Trong quá trình cắt, đá sản sinh ra phôi khá lớn. Do đó, trong quá trình sử dụng đá cắt 100, khách hàng cần phải chuẩn bị trước găng tay, mặt nạ chống bụi, kính để mắt được bảo vệ tốt nhất.

+ Nếu thấy đá bị hư hỏng hoặc vừa cắt, vừa mài thì tuyệt đối không sử dụng thì sẽ gây ra nguy hiểm tính mạng.

Công dụng của đá cắt 100

+ Người ta thường sử dụng đá cắt 100 để cắt thép và một số các sản phẩm bằng kim loại khác

+ Những đường cắt được tạo ra vô cùng dễ dàng, sắc ngọt mang tới cho sản phẩm với kích thước khác nhau đáp ứng yêu cầu của người dùng.

Cùng với những thông tin liên quan tới đá cắt 100 ở trên, hy vọng các bạn đã có cho mình những kiến thức phù hợp và áp dụng sao cho hợp lý nhất.