LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY MÀI GÓC ĐỂ CẮT ĐÁ - Đá cắt đá mài

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY MÀI GÓC ĐỂ CẮT ĐÁ

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY MÀI GÓC ĐỂ CẮT ĐÁ

Chọn loại đá mài đá cắt chất lượng như : resibon ( nhật bản), mountain( đức), topwin... để đảm bảo an toàn

Chọn loại đá mài đá cắt chất lượng như : resibon ( nhật bản), mountain( đức), topwin... để đảm bảo an toàn

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY MÀI GÓC ĐỂ CẮT ĐÁ

Máy mài góc là công cụ rất hữu dụng cho bất kỳ loại đá nào tuy nhiên hãy luôn nhớ những lưu ý khi sử dụng máy mài góc để sử dụng nó một cách an toàn nhất. Nếu bạn đang cắt gạch ngói, gạch xây, bạn sẽ cần sử dụng đến máy mài góc. Công cụ này rất hữu dụng cho bất kỳ loại đá nào, tuy nhiên hãy luôn nhớ những lưu ý khi dùng máy mài góc để sử dụng dụng cụ điện cầm tay này một cách an toàn.

  1. Chọn đúng máy mài góc cho công việc của bạn

2 loại máy mài góc phổ biến là loại máy mài góc với đá cắt 100mm và 180mm. Máy mài góc với đá cắt 100mm nhỏ gọn và không cắt được sâu như máy lớn. Hãy lưu ý khi chọn cỡ máy mài góc. Nếu bạn cắt tấm đá lớn, bạn nên dùng máy mài góc với đá 180mm. Ngược lại thì bạn nên dùng máy mài góc nhỏ

2.Lưu ý khi sử dụng máy mài góc:

Bạn cần bảo vệ mình khỏi những mảnh đá văng ra khi sử dụng máy mài góc để cắt đá. Hãy chắc chắn rằng bạn có đeo nút bịt tay, bao tay và quan trọng nhất là kính bảo vệ. Nếu có những công nhân khác xung quanh khu vực bạn thao tác, hãy chắc chắn rằng họ có đeo kính bảo vệ.Một điều quan trọng nữa là bạn cần đảm bảo là tấm chắn bảo vệ phải được lắp vào. Tuyệt đối không tháo tấm bảo vệ. Nếu bạn cho ai đó mượn máy thì bạn hãy kiểm tra nó trước để chắc chắn rằng tấm bảo vệ đã được lắp vào.

Trước khi sử dụng máy cần phải trang bị đầy đủ các đồ dùng bảo hộ như: quần áo bảo hộ, khẩu trang, kính bảo hộ, giầy bảo hộ, bịt tai… Quần áo bảo hộ nên vừa vặn, không nên quá rộng có thể bị cướng vào lưỡi cắt.

Đối với thép phẳng nên chọn vị trí cắt ở chỗ có chiều dài cắt ngắn nhất và vùng mỏng nhất của thanh thép. Điều này sẽ giúp việc cắt dễ dàng hơn.

Nhiều người nghĩ rằng đè hay ấn sẽ giúp máy cắt nhanh hơn. Nhưng thực tế không phải như vậy. Đè hay ấn có thể làm cho động cơ chạy chậm hơn và làm mòn đá cắt. Hãy để cho máy tự làm việc đó.

Trong quá trình mài, lưỡi mài làm việc với tốc độ nhanh, mạnh sẽ làm mạt sawrt bắn lên tấm chắn lưỡi mài. Sau khi sử dụng, nên kiểm tra tấm chắn, nếu có nhiều mạt sắt bám lại nên dùng búa gõ vào tấm chắn để rỉ sắt rơi ra, không bị rối vào lưỡi mài sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn và tăng tuổi thọ máy.

Nếu dùng máy mài trên một nền bê tông nên đặt một tấm gỗ để bảo vệ hoa lửa, không tạo vết trên mặt sàn.

3.Đặt vật liệu cắt như thế nào cho đúng kỹ thuật:

 

Khi chuẩn bị để cắt đá, hãy kê nó lên khỏi sàn để máy mài góc của bạn không cắt vào sàn. Bạn hãy dùng 1 vài tấm gỗ nhỏ để kê. Đừng bao giờ đè ấn lên lưỡi cắt khi đang cắt đá với máy mài góc. Làm như vậy bạn có thể làm vỡ đá cắt và mảnh của nó sẽ văng vào mặt bạn.

Hãy dẫn hướng cho lưỡi cắt theo một cách mà bạn dùng lực đè nhẹ nhất có thể. Bạn hãy đặt máy mài góc sao cho đĩa cắt cắt từ cạnh của viên đá ra chứ không phải cắt về phía cạnh viên đá. Điều này sẽ tránh cho bạn khỏi các mảnh văng của đá.

4.Lựa chọn lưỡi cắt cho máy mài góc:

Khi chọn đĩa cắt để sử dụng cho máy mài góc của mình, đừng cố chọn đĩa cắt rẻ vì sau đó bạn sẽ bị ám ảnh vì đã dùng nó.

Nếu bạn chưa chọn được đá cắt phù hợp thì hãy xem xét dòng Đá cắt sắt resibon. Đá cắt Resibon được cấu tạo bởi chất kết dính nhựa tổng hợp với những lớp sợi thủy tinh cùng với hạt mài có công dụng tuyệt hảo trong việc tăng cường khả năng chịu lực. Mặc dù so với đá mài, sản phẩm có độ dày và đường kính mỏng hơn.

Đặc điểm chung của đá cắt resibon đó là được thiết kế phần đế dễ gắn với máy cắt, thiết kế ở dạng tròn. Sản phẩm được cấu tạo nên bởi các hạt mài bền bỉ nên có khả năng làm việc dứt khoát, cắt xén tốt, không bị tòe đầu trong quá trình sử dụng.

Một mẹo tuyệt với khi sử dụng một đĩa cắt mới là chạy không tải nó trong 1 phút trước khi bạn bắt đầu cắt. Điều này để chắc chắn là cái đĩa cắt không hỏng trước khi bạn cắt, tránh được tai nạn và làm hư máy mài góc của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về đá cắt Resibon hãy liên hệ ngay với Chúng tôi Công ty TNHH Đá Cắt Đá Mài Việt để được đội ngũ chuyên viên kỹ thuật tư vấn chi tiết, đầy đủ những sản phấm phù hợp yêu cầu nhé!

Website: www.dacatdamai.vn

Điện Thoại: 0888217788

Hotine: 1900 63 33 48

Email: abrasivevn@gmail.com

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

#đá_mài #đá_cắt #giấy_nhám #nhám_xếp #vải_nhám