Nếu đang muốn dùng đá mài góc hãy bỏ túi nguyên tắc này

Nếu đang muốn dùng đá mài góc hãy bỏ túi nguyên tắc này

Nếu đang muốn dùng đá mài góc hãy bỏ túi nguyên tắc này

Trong quá trình gia công và hoàn thiện sản phẩm, đá mài góc được coi là một bảo bối không thể nào thiếu được. Nhưng để giúp nâng cao hiệu quả công việc, đồng thời đảm bảo an toàn lao động thì bạn cũng cần phải nắm bắt được một số nguyên tắc trong quá trình vận hành để sử dụng đạt hiệu quả nhất.

Nguyên tắc dùng đá mài góc

Chọn máy mài phù hợp

Trước khi bắt tay vào khâu chọn đá mài góc, thì điều đầu tiên mà bạn cần phải chú ý tới đó là lựa chọn loại máy mài phù hợp nhất. Hiện nay, trên thị trường đang có 2 loại máy mài thông dụng và phổ biến nhất đó là máy móc góc dùng đá mài 180mm và máy mài góc dùng đá mài 100.

Với loại máy dùng loại đá mài góc 100 sẽ dễ cầm và cực kì nhỏ gọn, thao tác thực hiện đơn giản. Tuy nhiên, nó lại không thể nào cắt được các đường sâu. Còn nếu như cần cắt bề mặt vật liệu lớn, vậy thì tốt hơn hết bạn nên dùng loại đá mài góc có kích thước 180mm. Khi lựa chọn kích thước đá mài phù hợp với máy mài sẽ có tác dụng nâng cao hiệu suất của công việc, sản phẩm tạo ra có tính thẩm mỹ cao hơn.

Chọn lưỡi cắt sao cho phù hợp nhất

Không ít trường hợp, vì muốn tiết kiệm tối đa chi phí vì thế nên đã lựa chọn loại đá mài góc có giá rẻ. Chính điều này sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây nguy hiểm trực tiếp tới người dùng. Hãy cố gắng đầu tư và lựa chọn loại đá mài có chất lượng tốt. Tuy rằng nó có mắc tiền hơn một chút nhưng bù lại các đường cắt sẽ vô cùng gọn gàng, đẹp mắt và dùng được trong thời gian dài.

Một trong những mẹo đơn giản khi sử dụng đá mài góc mà bạn cần đặc biệt chú ý đó là trước khi thực hiện cắt hoặc mài cần để cho máy chạy không tải trong thời gian khoảng 1 phút. Điều này giúp  đảm bảo việc hoạt động diễn ra hiệu quả, đá mài không hề bị hư hỏng trước khi thực hiện vận hành hoặc người dùng bị tai nạn.

>>> Đá cắt 100 và những thông tin nhiều người chưa biết

Cách đặt vật liệu

Trước khi thực hiện mài hoặc cắt, chúng ta cần phải để vật liệu lên trên sàn để cho máy không bị cắt vào sàn, đồng thời kê một tấm gỗ nhỏ lên trên. Đừng nên đè ấn vào lưỡi cắt khi thực hiện thao tác vì nó có thể sẽ khiến cho đá mài góc bị vỡ hoặc văng vào mặt gây nguy hiểm. Việc đặt máy mài cũng cần đảm bảo cạnh vật liệu để người dùng được an toàn nhất.