Phương pháp vận hành đá mài Resibon - Đá cắt đá mài

Phương pháp vận hành đá mài Resibon

Phương pháp vận hành đá mài Resibon

Đá mài Resibon là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong việc gia công các vật dụng tại các xưởng, nhà máy… Hiểu được phương pháp vận hành đá mài Resibon sẽ giúp bạn sử dụng đá mài hiệu quả và an toàn hơn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách vận hành đá mài Resibon đơn giản nhất.

da-mai-Resibon

Một vài nguyên tắc khi dùng đá mài Resibon

– Bạn nên sử dụng dụng cụ bảo hộ lao động khi sử dụng đá mài Resibon như quần áo, kính, mũ, mặt nạ, găng tay…

– Làm việc ở nơi không chứa chất cháy nổ, có đủ ánh sáng để làm việc.

– Trước khi vận hành đá mài Resibon bạn cần phải kiểm tra phích cắm, ổ cắm có an toàn hay không.

– Trong quá trình sử dụng sản phẩm phải luôn tỉnh táo, không được đặt tay vào đá mài Resibon và chỉ đặt máy xuống đất khi máy đã ngừng hoạt động.

Quy trình vận hành đá mài Resibon

Trước khi vận hành đá mài Resibon

cut-off_wheel– Trước khi vận hành đá mài Resibon bạn cần phải chắc chắn rằng kích cỡ của đá mài Resibon phù hợp với bánh xe mài. Các thông số kỹ thuật của máy nghiền cũng phải phù hợp với thông số của đá mài.

– Kiểm tra xem đá mài có bị sứt mẻ, rạn nứt, ẩm ướt gì không? Nếu có hỏng hóc, bạn nên mang đến công ty cung cấp sản phẩm để được kiểm tra.

– Trước khi đi vào hoạt động chính thức thì bạn nên vận hành thử máy 1 phút trước và có sự kiểm tra của kỹ thuật viên có tay nghề cao để chắc chắn rằng máy hoạt động rất trơn tru, nhịp nhàng và không có dấu hiệu bất thường nào xảy ra với máy.

Khi vận hành đá mài Resibon

– Khi dùng đá mài Resibon hãy đặt máy nghiêng 30 – 35 độ so với mặt phẳng cần mài rồi bật công tắc cho máy hoạt động.

– Không nên làm việc với cường lực quá cao, sẽ khiến đá mài bị vỡ và văng vào người.

– Khi vận hành máy mài Resibon nến bạn thấy bánh xe nghiền bị hỏng hay có bất kỳ âm thanh bất thường nào trong quá trình hoạt động thì hãy dừng hoạt động của máy ngay lập tức.

Sau khi vận hành đá mài

Sau khi sử dụng máy xong bạn cần phải bảo quản máy cẩn thận để có thể tái dụng. Bạn nên để nơi khô ráo, thoáng mát… tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào và tránh xa tầm tay của trẻ em.

Chúc bạn vận hành đá mài Resibon an toàn.