Tất tần tật thông tin liên quan đến đá mài bóng mà nhiều người chưa biết - Đá cắt đá mài

Tất tần tật thông tin liên quan đến đá mài bóng mà nhiều người chưa biết

Tất tần tật thông tin liên quan đến đá mài bóng mà nhiều người chưa biết

Đá mài bóng được biết tới là một loại vật liệu chuyên sử dụng để đánh bóng giúp sản phẩm được hoàn thiện. Bề mặt của loại đá mài này thường nhẵn bóng và dễ dàng giúp bề mặt thành phẩm được làm mịn đáng kể. Nó hay sử dụng để gia công trên nhiều bề mặt bằng kim loại như kẽm, đồng và nhôm…

Đá mài bóng có tính chất gì?

Trong số các loại đá mài trên thị trường hiện nay, đá mài bóng được dùng phổ biến hơn cả. Nó được cấu tạo từ chất kết dính và hại mài. Những hạt mài được dùng với các chất liệu phong phú, đa dạng như cacbit bo, Oxit nhôm, cacbit silic, kim cương… Đó cũng là một trong những yếu tố quyết định giá bán sản phẩm trên thị trường có phần khác nhau.

Xét về độ bền và độ cứng của đá mài bóng thường do những chất kết dính tạo ra. Kể cả với những loại đá cắt hiện nay đều có tính chất giống như vậy. Người ta thường đánh phá phần bề mặt kim loại bằng đá mài thô, còn đá mềm mịn sẽ sử dụng với mục đích làm bóng bề mặt của sản phẩm. Hay nói một cách đơn giản, sử dụng đá mài bóng được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng giúp bề mặt sản phẩm được làm đẹp.

Đặc điểm của đá mài bóng là gì?

So với một số các dụng cụ được sử dụng để cắt trên thị trường, đá mài bóng thường có độ xốp tốt hơn. Mặt khác, độ xốp cũng sẽ tỉ lệ vào diện tích của phần rỗng ở trong đơn vị thể tích từ đá mài. Để mài đá dễ dàng và hiệu quả  người sử dụng cần lựa chọn loại đá mài bóng đúng với độ cứng, kích thước và hình dáng. Mặc dù giá đá mài nói chung khá là đa dạng tuy nhiên nó cũng không phải quá cao. Do đó, đừng vì giảm tối thiểu chi phí mà khiến sản phẩm mất đi độ chính xác và thành phẩm đầu ra không đẹp mắt.

Theo như các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí đã chỉ ra rằng, nếu mài tĩnh thì cần chọn loại đá mài có cấu trúc chặt để bề mặt được hoàn thiện với tốc độ nhanh, chính xác và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, đá mài bóng cũng được dùng khi bề mặt kim loại có tính định hình cao.

Với loại đá mài sở hữu cấu trúc xốp sẽ phù hợp để gia công một số bề mặt kim loại như đồng, kẽm, nhôm… Nếu đá mài bóng đi kèm với đá cắt inox do sở hữu tính chất không gỉ thường cần độ bóng cao, cứng và phẳng.