Thao tác sử dụng máy mài và cách phân loại máy mài - Đá cắt đá mài

Thao tác sử dụng máy mài và cách phân loại máy mài

Thao tác sử dụng máy mài và cách phân loại máy mài

Phân loại máy mài
Máy mài là một loại máy công cụ được sử dụng để nghiền mảnh làm việc. Máy mài cơ bản sử dụng một bánh xe mài mòn như các công cụ cắt. Bề mặt thô của sợi bánh xe mài mòn đi một phần nhỏ của mảnh làm việc theo yêu cầu. Máy mài cũng được biết đến như một máy xay.

Một máy xay thường được sử dụng để định hình một cách chính xác và hoàn thành các vật liệu được đưa ra với độ nhám bề mặt thấp và chất lượng bề mặt cao. Mài chủ yếu là một hoạt động hoàn thiện loại bỏ số lượng tương đối nhỏ của kim loại, để cung cấp các sản phẩm chính xác cao. Tuy nhiên, các ứng dụng nghiền nhất định cũng liên quan đến việc loại bỏ nhanh chóng số lượng lớn các kim loại.

3ce-su-dung-da-mai

Một máy mài điển hình bao gồm một giường với một hướng dẫn cố định để giữ mảnh làm việc, và một sức mạnh thúc đẩy mài bánh xe quay với tốc độ định trước. Người đứng đầu các máy xay có thể được thiết lập để di chuyển trên một mảnh làm việc cố định, hoặc các mảnh làm việc có thể di chuyển trong khi người đứng đầu mài vẫn ở một vị trí cố định. Vị trí của người đứng đầu xay hoặc bảng có thể được điều khiển bằng cách sử dụng một bánh xe tay, hoặc điều khiển một số máy vi tính.

Máy mài tạo ra một lượng đáng kể nhiệt, vì vậy chất làm lạnh được sử dụng để làm mát các phần công việc để tránh quá nóng, ngăn ngừa tai nạn và duy trì sự khoan dung của nó. Trong một số máy mài độ chính xác cao như máy nghiền hình trụ thủy lực và mài bề mặt, các quá trình nghiền thức tạo ra tương đối ít nhiệt, do đó chất làm mát không cần thiết khi nhiệt độ là chấp nhận được.

Mài được sử dụng trong kỹ thuật, điện, ô tô và nhiều ngành công nghiệp khác.
Các loại máy mài

Một máy mài tròn băng ghế dự bị được vận hành bằng tay và thường có hai bánh xe có kích thước hạt khác nhau được cố định trên một đứng sàn hoặc bàn làm việc, thực hiện roughing và hoàn thiện hoạt động. Nó chủ yếu được sử dụng để hình bit công cụ và sửa chữa hoặc làm cho máy công cụ khác nhau.

Một máy mài vành đai bao gồm một quá trình gia công để mài kim loại và các vật liệu khác, với sự giúp đỡ của mài mòn tráng. Vành đai mài là một quá trình đa năng có liên quan đến một số loại ứng dụng như loại bỏ chứng khoán và hoàn thiện.

Một máy mài khuôn dân được sử dụng để hoàn thiện đồ gá lắp, khuôn, và đồ đạc. Nó kim lỗ và có thể được sử dụng cho các bề mặt phức tạp mài và hoàn thành công việc. Một máy xay thiết bị được sử dụng để loại bỏ các vài inch mới nhất của tài liệu trong khi sản xuất bánh răng có độ chính xác cao.

Có hai loại máy mài hình trụ, một trong đó có một trung tâm và các trung tâm khác là ít hơn. Một máy nghiền hình trụ có thể có nhiều loại đá mài. Đây phần công việc được luân chuyển và nuôi ăn bằng bánh xe để tạo thành một hình trụ. Nó được sử dụng rộng rãi để sản xuất các đối tượng chính xác như ống, thanh, ống lót, vòng bi, và phụ tùng máy khác.

Một máy mài bề mặt hiệu quả có thể được vận hành bằng tay hoặc điều khiển CNC. Nó có một đầu được hạ xuống, trong khi các mảnh làm việc di chuyển tới lui, quá bánh xe mài trên bàn. Công cụ cắt và máy xay, máy xay và D-bit thực hiện các chức năng của một máy xay bit khoan, hoặc các hoạt động phòng công cụ đặc biệt khác mài.