Trước khi mua đá mài thô, hãy tham khảo ngay bài viết này - Đá cắt đá mài

Trước khi mua đá mài thô, hãy tham khảo ngay bài viết này

Trước khi mua đá mài thô, hãy tham khảo ngay bài viết này

Để giúp tạo ra các điểm gồ ghề ở trên bề mặt của vật liệu, đồng thời tạo ra độ phẳng thì đá mài được coi là vật dụng không thể nào thiếu được. Vậy để mua đá mài thô chất lượng, chúng ta cần phải chú ý tới những yếu tố nào?

Đá mài thô là gì?

Thực tế, đá mài thô được coi là một vật liệu chuyên được dùng để xử lý bề mặt trong nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó phổ biến hơn cả là gia công cơ khí. Tùy thuộc vào từng loại vật liệu được tính chất, diện tích, thao tác… mà khách hàng có thể mua đá mài thô phù hợp với nhu cầu của mình.

Để đảm bảo hiệu suất làm việc cao nhất, bạn cần chọn đúng loại đá mài phù hợp với từng loại vật liệu được thao tác để đảm bảo sản phẩm có tuổi thọ cao nhất.

Hướng dẫn cách chọn mua đá mài thô chuẩn nhất

Đối với đá mài sắt

Đây là loại đá màu thường được làm bởi những hạt mài ở dạng Zirconia với độ sắc bén, độ cứng cao, có thể dùng được dễ dàng với nhiều loại máy mài với các công suất phong phú và đa dạng. Điểm nổi bật của dòng này đó là mài được nhiều loại vật liệu với tính chất giống như sắt.

Trong số những loại đá mài hiện nay trên thị trường thì đá mài inox Makita từ Nhật Bản đang được khách hàng đánh giá cao. Sản phẩm được sản xuất với công nghệ khép kín, dây chuyền hiện đại, tạo ra ít phôi, độ bền tốt trên bề mặt, thao tác dễ dàng trên nhiều bề mặt như nhôm, thép, gang, sắt…

Đối với đá mài bê tông

Khi mua đá mài bê tông thì người sử dụng cần đánh giá về những góc cạnh, đường nét trên bề mặt bê tông có đáp ứng đúng mong muốn của mình hay không. Bên cạnh đó, đá mài dạng này cũng có thể tạo phôi lớn vì thế nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ như găng tay, khẩu trang, kính mắt… để bảo vệ sức khỏe, đồng thời giúp quá trình làm việc diễn ra thuận lợi, dăm bê tông không bị bắn và tay, vào mắt và hạn chế bụi.

Xem xét hãng sản xuất chính

Để có thể mua đá mài có thời gian sử dụng lâu dài, bền đẹp thì ta còn phải nhờ vào khả năng tự làm sắc khi thực hiện mài. Một số loại đá mài của Hàn Quốc, Đức, Nhật Bản… đều được đánh giá cao về độ bền vượt trội.

Bạn có thể lựa chọn loại đá mài 2 mặt với phần thân chứa lỗ thoát nhiệt. Nguyên nhân là vì khi gia công, phần vòng quay từ máy mài có thể đạt mức 70m/s vì thế sẽ sinh ra nhiệt cao. Trong trường hợp không làm mát kịp thời sẽ khiến máy mài bị cháy.